100 Hình ảnh con ỐC SÊN cute, dễ thương ĐẸP NHẤT

Hình ảnh những chú ốc sên xinh xắn, dễ thương, đáng yêu để bạn chiêm ngưỡng, dùng làm hình nền điện thoại, máy tính hay làm tư liệu về những bức ảnh về thế giới động vật tự nhiên.

Hình ảnh con ốc sên
Hình ảnh con ốc sên

Trình bày về ốc sên

Ốc sên là loài động vật có vỏ cứng, sống trên cạn, thường tìm thấy ở những nơi ẩm ướt. Chúng có thể sống từ 5 đến 25 năm, tùy theo môi trường sống mà tuổi thọ của ốc sên sẽ khác nhau.

Loại ốc này thường ẩn náu ở những nơi râm mát, bụi rậm và hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Vì không có chân nên loài vật này di chuyển bằng nước dãi. Để phát hiện vị trí của chúng, bạn có thể dựa vào chất nhờn mà ốc sên để lại trong quá trình di cư.

Dù di chuyển chậm nhưng ốc sên có khứu giác cực kỳ nhạy bén, có khả năng ngửi thấy mùi vị dù ở cách xa vài mét.

Những hình ảnh ốc sên dễ thương và đẹp nhất

Photographer.com.vn xin chia sẻ đến bạn đọc loạt ảnh về những chú ốc sên tuyệt đẹp trong thiên nhiên. Hãy cùng thưởng thức nó dưới đây!

Tìm hiểu thêm:

  • Hình ảnh con bướm
  • Hình ảnh con thỏ
  • Hình ảnh chuột hamster

Công dụng của Ốc sên trong cuộc sống

Trong y học, ốc sên có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe. Loài vật này có khả năng giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Đông y có nhiều bài thuốc dựa vào ốc sên như: Bài thuốc chữa sa trực tràng, bài thuốc chữa viêm họng,…

Đối với người nông dân, loại ốc này là “kẻ thù” cần phải tiêu diệt. Lý do là chúng có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng của cây trồng. Cụ thể, loài động vật này ăn mọi thứ trên đường đi của nó. Vì vậy, họ dễ dàng tiêu thụ các loại cỏ có chứa chất độc và kim loại nặng. Khi di chuyển, chất nhờn do ốc sên tiết ra sẽ bám trên các loại rau củ, trái cây. Nếu người dân không tự vệ sinh sẽ dễ bị ngộ độc và tỷ lệ mắc bệnh cấp tính rất cao.

Trong cuộc sống, Ốc sên còn là biểu tượng của sự kiên trì. Khi gặp khó khăn có thể lùi bước nhưng con ốc sên này thì không. Khi chạm trán kẻ thù, chúng cuộn tròn trong vỏ để bảo vệ. Dù chậm nhưng chắc chắn nhưng họ tuyệt đối không bỏ cuộc dù trong hoàn cảnh nào.

Trên đây là bộ sưu tập những hình ảnh ốc sên đẹp mà Photographer.com.vn muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết này đã cho các bạn thấy được những hình ảnh, khía cạnh khác của loài vật này. Hãy cùng xem và tải về những bức ảnh đẹp về ốc sên để làm hình nền hoặc làm tài liệu học tập, giảng dạy nhé!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Hình Ảnh Đẹp